Ôn thi vào lớp 10 trường THPT Kim Liên Hà Nội

Trường THPT Kim Liên

Trường THPT Kim Liên là ngôi trường cấp 3 nổi tiếng với hơn 40 năm tuổi đời, được đánh giá một trong top 5 trường công lập dẫn đầu ở Hà Nội, có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp luôn đạt 100%. Nơi đây có thể mệnh danh là cái nôi sản sinh ra các nhân tài, doanh nhân thành đạt và người nổi tiếng cho đất nước. Qua bài viết này, MathExpress sẽ cung cấp một vài thông tin về trường THPT Kim Liên giúp phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

Thông tin chung trường THPT Kim Liên Hà Nội

Trường THPT Kim Liên Hà Nội đầu tiên được xây dựng trên thôn Trung Tự, xã Kim Liên, quận Đống Đa. Sau đó, trường chuyển về địa điểm hiện nay là số 1, ngõ 4C, Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội. Diện tích ngôi trường rộng hơn 5.000m2. Cơ sở vật chất xây mới tiên tiến hiện đại hơn gồm 1 khu nhà Hiệu bộ và 2 dãy nhà học 3 tầng, có riêng 1 khu thực hành thí nghiệm môn Lý, Hóa, Sinh, 2 tầng, 1 phòng thể chất đáp ứng các yêu cầu học tập và sinh hoạt của gần 2000 học sinh toàn trường.

Trường THPT Kim Liên
Trường THPT Kim Liên

Bên cạnh đó, cấp 3 Kim Liên cũng thuộc những trường công lập không chuyên duy nhất của Hà Nội đạt top 50 trong bảng xếp hạng trường THPT có điểm thi đại học cao nhất cả nước. Cùng với đó tỉ lệ học sinh của trường đỗ tốt nghiệp luôn đạt trên 99%. Tỉ lệ học sinh đỗ đại học khoảng 85% – 86% và có cả học sinh đạt học bổng du học.

Đội ngũ giáo viên của trường với nhiều năm kinh nghiệm, hiện có hơn 100 cán bộ, giáo viên với 35% có bằng tiến sĩ, thạc sĩ. Được sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội nhà trường đang triển khai mô hình giảng dạy chất lượng cao. Chính vì lẽ đó, các thầy cô đều chú trọng giáo dục phát triển toàn diện cho học sinh cả văn hóa lẫn kỹ năng sống.

Trường có nhiều giáo viên đạt được thành tích cao trong công tác giảng dạy. Tiêu biểu phải kể đến nhà giáo Lê Thiện Thuật và cô Trần Thị Tuyết Nga đã đạt danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Trường Kim Liên hiện đang cố gắng xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Tại đây, giáo viên sẽ định hướng nghề nghiệp tương lai cho học sinh thông qua việc lựa chọn các môn học phù hợp với yêu cầu của  bậc đại học. Ngoài ra, các em học sinh cũng được phát triển mạnh các kỹ năng mềm, các kiến thức có tính ứng dụng cao.

Thông tin liên hệ

– Tên trường: Trường THPT Kim Liên

– Website: http://thptkimlien-hanoi.edu.vn/

– Địa chỉ: Số 1 ngõ 4C, Phố Đặng Văn Ngữ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

– Điện thoại: 02438522758

– Gmail: c3kimlien@hanoiedu.vn

Mô hình đào tạo

Trường THPT Kim Liên sở hữu đội ngũ giáo viên vô cùng tâm huyết, tận tụy. Họ là những người thầm lặng dìu dắt các em học sinh đến với bến bờ thành công. 35% giáo viên trong trường có bằng thạc sĩ, tiến sĩ.

Thực hiện theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT, nhà trường hướng đến mô hình giảng dạy chất lượng cao. Hiện tại, có 2 phương án mô hình lớp học cho học sinh và phụ huynh học sinh lựa chọn:

– Mô hình lớp theo tổ hợp các môn (Lớp không liên kết): gồm 2 nhóm tổ hợp các môn học lựa chọn theo lĩnh vực khoa học tự nhiên (KHTN) và khoa học xã hội (KHXH). Mỗi nhóm tổ hợp có 3 lựa chọn, mỗi học sinh có 6 lựa chọn.

– Mô hình lớp theo tổ hợp các môn liên kết IELTS (Lớp liên kết IELTS): chương trình học liên kết đào tạo chứng chỉ Tiếng Anh IELTS  với người bản ngữ có cam kết chuẩn đầu ra.

Ngoài việc định hướng các em học sinh lựa chọn môi trường giáo dục trong nước, nhà trường còn định hướng xa hơn cho các em, đó chính là việc học tập tại nước ngoài. Tỷ lệ học sinh đạt học bổng du học tương đối cao.

Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều quỹ học bổng nước ngoài giúp các em tiếp cận nền giáo dục Quốc tế tại Việt Nam mà không cần đi du học như: Học bổng của Đại học Anh Quốc Việt Nam( BUV) với chương trình học bổng lên đến gần 500 triệu VNĐ và nhiều ưu đãi học phí dành cho học sinh của trường.

Cơ sở vật chất

Trường THPT Kim Liên có khuôn viên rộng đến 5000m2, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo và học tập của thầy trò nhà trường.

Hiện nay, nhà trường có 1 tòa nhà Hiệu bộ 7 tầng, 3 dãy nhà 4 tầng gồm thư viện, các phòng thí nghiệm và các phòng học bộ môn. Tất cả các phòng đều được lắp đặt điều hòa, máy chiếu kết nối Internet. Xung quanh hành lang và khuôn viên đều được trang bị camera nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Phương thức tuyển sinh

Theo Bộ GD&ĐT học sinh có mong muốn được học tập tại trường THPT Kim Liên phải tham gia kì thi tuyển sinh vào lớp 10 và đạt mức điểm chuẩn theo công bố. Trường áp dụng phương thức thi mới với các môn bắt buộc là Toán, Tiếng Anh, Ngữ Văn và Lịch sử, lớp chuyên sẽ không tính điểm Lịch sử. Điểm xét tuyển vào trường đối với lớp chuyên là tổng điểm của các môn không chuyên Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh( hệ số 1) và môn chuyên tự chọn (hệ số 2). Sau đó sẽ được lấy từ cao xuống thấp tới khi đạt chỉ tiêu của nhà trường. 

Điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT Kim Liên những năm gần đây:

 • Năm 2015 – 2016 điểm xét tuyển là 53,5
 • Năm 2016 – 2017 điểm xét tuyển là 52,5 
 • Năm 2017 – 2018 điểm xét tuyển là 53
 • Năm 2018 – 2019 điểm xét tuyển là 50,5 
 • Năm 2019 – 2020 điểm xét tuyển là 46,25
 • Năm 2020 – 2021 điểm xét tuyển là 41,5 
 • Năm 2021 – 2022 điểm xét tuyển là 50,25 
 • Năm 2022 – 2023 điểm xét tuyển là 41,25 
 • Năm 2023 – 2024 điểm xét tuyển là 43,25

Ôn luyện thi chuyển cấp cùng MathExpress

CLB Toán bồi dưỡng – MathExpress hiện đang là đơn vị cung cấp các giải pháp học tập hiệu quả cho học sinh ở cả hình thức offline và online chuyên về Toán học. 

MathExpress được sáng lập và hình thành từ những năm 2012 bởi thầy giáo Trần Nhật Minh, một người đã dành cả thời học sinh và tuổi trẻ để theo đuổi đam mê về Toán. Từ ngày đầu mới thành lập MathExpress chỉ đơn thuần là một lớp học có khoảng hơn 20 học sinh, địa chỉ đầu tiên tại Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội.

Trải qua hơn 10 năm, cho đến nay CLB đang có 7 trung tâm toán tại thành phố Hà Nội, có hơn 8000 học sinh từ cấp tiểu học đến lớp 12, là nơi làm việc của hơn 400 giáo viên, trợ giảng và cán bộ nhân viên nhiệt tình, tận tâm, trách nhiệm và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. 

Hệ thống lớp học tại MathExpress

Hiện tại, MathExpress đang tổ chức các lớp học dành cho các em học sinh thuộc khối Tiểu học, THCS và THPT với hệ thống như sau:

 • Lớp bồi dưỡng kiến thức cho học sinh tiểu học, THCS và THPT theo các chuyên đề và cấp độ (Bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và đào tạo)
 • Lớp luyện thi vào lớp 6 các trường THCS tư thục, THCS công lập chất lượng cao.
 • Lớp luyện thi vào 10 công lập, lớp 10 chuyên Toán – Tin và Toán điều kiện cho học sinh thi các chuyên khác (Lý, Hóa, Sinh, Anh, Văn, Sử, Địa)
 • Lớp ôn thi tốt nghiệp THPT và các kỳ thi đánh giá năng lực tuyển sinh Đại học.

Hệ thống cơ sở của MathExpress

 • Cơ sở Láng Hạ: 

Số 20, ngõ 71 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội: https://goo.gl/maps/3w7BGgnr6Q7tnrtaA

Số 27, ngõ 81 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội: https://goo.gl/maps/peBywiZJFqLYWmWn7

 • Cơ sở Linh Đàm: 

Số 18 TT03, KĐT Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội: https://goo.gl/maps/uXUXtMBBxirkgDre7

 • Cơ sở Cầu Giấy: 

Số 10, ngách 118/3, ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội: https://goo.gl/maps/kwnkaDA2mgVnKo6p7

 • Cơ sở Mỹ Đình: 

Số 23 đường Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình, Hà Nội: https://goo.gl/maps/WDF1qS1K9wVVGJ6i7

 • Cơ sở Hai Bà Trưng: 

Số 520 đường Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội: https://goo.gl/maps/e838YPgSTQYDz7Kx7

 • Cơ sở Hà Đông: 

Số 243 đường Chiến Thắng, Hà Đông, Hà Nội: https://goo.gl/maps/T8bGj7jmz4HTUTNL9

Nếu có thông tin cần được tư vấn, Phụ huynh vui lòng gọi tới Hotline 1900 633 551 hoặc nhắn tin tới Fanpage CLB Toán bồi dưỡng – MathExpress để được các cô hỗ trợ.