Hướng dẫn tham gia vòng tự luyện của Đấu trường Toán học – MATHARENA

MathArena

Để hỗ trợ các bạn học sinh mài dũa kiến thức và hoàn thiện kỹ năng giải toán – sẵn sàng chinh phục đấu trường toán học MATHARENA, MathExpress và Onthi123 đã xây dựng kho đề tự luyện cho từng khối lớp. Thông qua bài viết này, CLB xin hướng dẫn Quý Phụ huynh và các bạn học sinh truy cập và sử dụng tính năng luyện tập trên Onthi123.vn.

Phụ huynh và các em học sinh có thể xem video hướng dẫn tham gia vòng tự luyện trên Onthi123.vn dưới đây:

Bước 1: Truy cập trang web Onthi123.vn

Phụ huynh và các em học sinh gõ vào thanh công cụ tìm kiếm onthi123.vn sau đó nhấn enter để truy cập trang web. Sau khi truy cập, vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản (hoàn toàn miễn phí) trên website để có thể lưu lại lịch sử học tập và góp mặt vào các bảng xếp hạng của Onthi123.

Các bạn học sinh lưu ý điền đầy đủ và đúng các thông tin cá nhân của mình khi đăng nhập lần đầu vào website vì các thông tin này sẽ được dùng làm căn cứ để đối chiếu khi trao giải. Cụ thể, trường hợp học sinh đạt giải thưởng của cuộc thi, BTC sẽ yêu cầu xác minh lại thông tin cá nhân trước khi trao giải. Nếu thông tin cung cấp trên hệ thống sai lệch với thực tế (họ và tên, khối lớp,….), BTC có quyền huỷ bỏ giải thưởng và trao cho thí sinh có thứ hạng liền sau.

Bước 1: Truy cập trang web Onthi123.vnTruy cập trang web Onthi123.vn

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập vào hệ thống, phụ huynh và các em học sinh chỉ con trỏ vào mục Lớp Học. Lúc này, trên màn hình sẽ hiện ra danh sách các lớp từ khối 2 đến 9. Phụ huynh và các em chỉ cần click chuột vào lớp mà mình muốn làm đề tự luyện.

Chọn vào mục Lớp họcChọn vào mục Lớp học

Ví dụ click vào mục lớp 2, trên màn hình sẽ hiện ra các mục luyện tập Toán lớp 2 từ các chương trình khác nhau như Luyện tập Toán lớp 2 – Chương trình CÁNH DIỀU, chương trình KẾT NỐI TRI THỨC, chương trình CH N TRỜI SÁNG TẠO,….

Màn hình sẽ hiện ra các mục luyện tập Toán lớp 2 từ các chương trình khác nhauMàn hình sẽ hiện ra các mục luyện tập Toán lớp 2 từ các chương trình khác nhau

Bước 3: Đến đây, các em chỉ cần click chọn mục luyện đề của chương trình mà các em muốn làm. Mỗi mục có phần đề kiểm tra Toán và phần các bài ôn tập. Trong phần đề kiểm tra Toán sẽ bao gồm các đề kiểm tra giữa, cuối học kỳ I, II. Còn trong phần các bài ôn tập sẽ bao gồm các đề tự luyện của từng chuyên đề Toán trong chương trình học của khối lớp ấy.

Bước 3: Các em chỉ cần click chọn mục luyện đề của chương trình mà các em muốn làmClick chọn mục luyện đề của chương trình mà các em muốn làm

Các đề tự luyện này đều được thầy Trần Nhật Minh và các thầy cô của MathExpress biên soạn bám sát chương trình chuẩn của bộ GD&ĐT từ cơ bản đến nâng cao nhằm giúp các em nắm chắc kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài để chuẩn bị tốt cho cuộc thi Đấu trường Toán học – Mùa đông nói riêng và các kỳ thi quan trọng khác nói chung.

Đáng chú ý, trong mùa giải MATHARENA lần này, BTC dành riêng một giải thưởng “Sóc ham học” (1 thẻ VIP sử dụng miễn phí tất cả các tính năng của Onthi123 trong vòng 3 tháng) để tặng cho các bạn học sinh tích cực tham gia và giành kết quả cao trong quá trình tự luyện trên Onthi123.vn đối với từng khối lớp. 

Trên đây là hướng dẫn sử dụng kho đề tự luyện trên trang Onthi123.vn của MathExpress. Nếu có thắc mắc, phụ huynh vui lòng liên hệ tổng đài 1900 633 551 hoặc nhắn tin tới Fanpage CLB Toán bồi dưỡng – MathExpress để được các cô hỗ trợ. CLB chúc các em sẽ học hành thật chăm chỉ và gặt hái được nhiều thành tích cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *